img

Vì sao người đi làm học Tiếng Anh thường gặp khó khăn?

Trong xã hội hiện nay, Tiếng Anh đã trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Đa số người đi làm đều muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, khi bắt tay vào học thì họ lại gặp vô số rào cản khiến khả năng Tiếng Anh của họ vẫn giậm chân tại chỗ. Vậy người đi làm học Tiếng Anh thường gặp những khó khăn gì và nên khắc phục điều đó ra sao?

Những khó khăn của người đi làm học Tiếng Anh

Khả năng ghi nhớ bài học kém

Người đi làm thường dành 8 tiếng trong ngày để thực hiện công việc của mình, thậm chí có những người phải mang việc về nhà để làm. Sau một ngày làm việc bận rộn, họ lại tất bận chăm sóc gia đình, con cái hoặc bạn bè. Khối lượng công việc trong ngày quá nhiều khiến họ chỉ muốn có những giờ nghỉ ngơi, thư giãn thật thoải mái hoặc một giấc ngủ thật sâu và ngon. 

Đối với những ai đang học Tiếng Anh, họ phải vượt qua sự mệt mỏi, căng thẳng hay những cơn buồn ngủ của bản thân để bắt đầu một bài học Tiếng Anh với những từ mới, cấu trúc phức tạp. Vì vậy, sau khi về nhà, kiến thức họ đã học được trên lớp sẽ dễ dàng trôi mất. 

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người đi làm học Tiếng Anh bị thất bại.

Người đi làm học Tiếng Anh thường có khả năng ghi nhớ kém

 

Kho thời gian eo hẹp

Người đi làm thường có ít thời gian dành cho việc học hơn so với học sinh, sinh viên. Để có một lịch học cố định và phù hợp với công việc, họ thường phải sắp xếp thời gian học ngoài giờ làm việc. Những khoảng thời gian này thường vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần.

Đối với những người đã có gia đình thì quỹ thời gian của họ càng nghèo nàn hơn vì họ phải bỏ thời gian để chăm sóc gia đình, con cái, dọn dẹp nhà cửa. 

Bên cạnh đó, lịch học tại các trung tâm thường cố định nên những người đi làm gặp trở lại rất lớn về vấn đề sắp xếp một thời gian phù hợp cho việc học.

Người đi làm gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian
trong các khóa học Tiếng Anh

 

Mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một khóa học

Một tình trạng phổ biến xảy ra với những người đi làm học Tiếng Anh, đó là sự ngắt quãng, gián đoạn quá trình học. Để hoàn thành 1 khóa học, người đi làm thường mất khá nhiều thời gian so với các khóa học bình thường. Việc học ngắt quãng này xảy ra với nhiều nguyên do, nhưng đa số là từ công việc, gia đình. Là người bận rộn nên họ khó có thể sắp xếp được thời gian cụ thể và cố định cho quá trình học của mình. Họ phải thay đổi lịch học hoặc công việc để phù hợp với thời gian của những công việc khác. Nếu như họ bận công việc không thể đi học thì buổi học hôm đó sẽ bị bỏ lỡ và để lại lỗ hổng kiến thức. Vì thế mà thời gian để hoàn thành 1 khóa học Tiếng Anh của họ sẽ bị trễ lại hoặc có thể không hoàn thành được hết khóa học.

Một khóa học Tiếng Anh thường chiếm khá nhiều thời gian

 

Mất kiên nhẫn với việc học Tiếng Anh

Mặc dù đã ý thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc, trong đời sống nhưng nhiều người vẫn từ bỏ việc học và không hoàn thành được mục tiêu đề ra. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này đó là người đi làm học Tiếng Anh thường dễ nản lòng trong quá trình học. Họ chỉ thấy được lợi ích tức thì mà chưa thấy được tầm quan trọng của nó trong tương lai.

Nếu có nền tảng Tiếng Anh vững chắc thì công việc của bạn sẽ thăng tiến khá nhiều, có cơ hội được lựa chọn đi công tác tại nước ngoài và hơn hết là để làm việc với các đối tác nước ngoài.

Nếu như dự định học tiếng anh của những người đi làm mới chỉ đang ấp ủ, chưa xác định thì nó sẽ không đủ để làm động lực cho bạn phấn đấu. Đừng biến Tiếng Anh trở thành nỗi sợ hãi trong công việc và đời sống hàng ngày.

Người đi làm hay mất kiên nhẫn với việc học Tiếng Anh

 

Giải pháp học Tiếng anh hiệu quả cho người đi làm

Đánh bại những khó khăn trên, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực HTC mang đến cho bạn một giải pháp học Tiếng Anh hoàn toàn mới và đặc biệt hiệu quả, đó là CALLAN METHOD. Callan là một phương pháp học phản xạ Tiếng Anh được chuyển giao từ Anh Quốc, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đã được chứng minh trên 60 năm và được vận dụng bởi nước nói Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ - nước Philipin. 

Callan Method dễ ghi nhớ một cách rất tự nhiên vì có tính chất lặp đi lặp lại do học viên tương tác liên tục trong buổi học. Ngoài ra, phương pháp này còn có những ưu điểm nổi bật như không phải ghi chép, không có bài tập về nhà giúp người học có thể thoải mái, không phải ghi nhớ quá nhiều.

HTC - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu đầy đủ bản quyền CALLAN METHOD

 

Đến với HTC, người đi làm không cần mất quá nhiều thời gian cho mỗi buổi học. Thời gian học được sắp xếp linh hoạt và phù hợp với đặc thù công việc của học viên. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái vì học viên tại HCT 100% đều là những người đi làm, bạn không cần phải lo lắng về đối tượng học viên trong lớp. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, hòa đồng hơn trong quá trình học.

Hãy học Tiếng Anh ngay từ ngày hôm nay để nâng tầm chính bản thân của bạn nhé!

 

  • SOCIAL SHARE :

Bạn muốn trải nghiêm phương pháp học Callan