img

Học Cách Tự Đọc là Bước đầu tiên để học tiếng Anh

Học Cách Tự Đọc là Bước đầu tiên để học tiếng Anh

Chúc mừng bạn đã đảm nhận vai trò chủ động trong việc giáo dục con mình và thành công trong tương lai.

Thực hiện theo các bài học từng bước của tôi và tôi tin chắc rằng bạn sẽ thấy sự tiến bộ đáng kinh ngạc trong khả năng đọc của con bạn và của bạn như tôi đã chứng kiến ​​trong tất cả các học sinh tôi đã dạy trong những năm qua.

Tôi chắc chắn rằng, bạn nhận thức rõ về tác động của việc kỹ năng đọc kém và nhận thức được những lợi ích to lớn của phát triển kỹ năng quan trọng này sớm trong cuộc sống.

Đọc là mùa xuân qua đó cửa sổ cuộc đời mở ra và chúng ta được đưa vào một vũ trụ học hỏi và khám phá đang nhấp nhô và chảy. Nó thông qua học đọc và đọc để biết rằng nền tảng của thành công được xây dựng.

Chào mừng bạn đến với ĐỂ CON TỰ ĐỌC

Tôi là Trung Caha. Một trong 8 giáo viên đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo theo phương pháp Callan đến từ Anh Quốc.

Có thể bạn biết đến tôi qua nhiều bài giảng được lan truyền mạng xã hội. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu xem xét các  các phương pháp dạy học tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ nhỏ.

Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​rằng trẻ nhỏ thông minh hơn và thích nghi hơn nhiều so với những gì người lớn chúng ta công nhận và tôi đã thường xuyên nhìn chằm chằm vào năng khiếu tuyệt vời của chúng về tiếp thu và tiếp thu thông tin mới.

Nó chỉ đơn giản là..

đáng chú ý khi xem một đứa trẻ mới biết đi mặc tã tham gia vào

cách đọc phiên âm của các từ, câu, và thậm chí rất đơn giản sách truyện;

hoặc xem các học sinh lớp 1 và lớp 2  hoàn thành chương trình đọc của chúng tôi trong vòng 8 đến 12 tuần và đang đọc ở cấpc cao hơn để cuối cùng trở nên xuất sắc trên lớp chỉ vài tháng sau khi hoàn thành chương trình của chúng tôi.

>>> http://ldp.to/blog

  • Làm thế nào mà thậm chí có thể dạy một đứa trẻ hai hoặc ba tuổi trẻ biết đọc Tiếng Anh ? 
  • Phương pháp giảng dạy của tôi có thể giúp ích cho người lớn tuổi như thế nào trong vài tuần? 
  • Làm thế nào có thể cùng một phương pháp giảng dạy này thậm chí giúp người lớn mù chữ học đọc tự đọc tiếng Anh chỉ sau 14 ngày ?

Tiếng Anh hoạt động như một ngôn ngữ dựa trên bảng chữ cái - dạy trẻ em khái niệm đơn giản mà các ký hiệu nguệch ngoạc mà chúng ta  đại diện âm thanh, và sau đó dạy chúng khả năng kết nối những âm thanh đó với nhau để tạo thành những từ mà chúng ta nghe thấy.

Về bản chất, chúng tôi đang dạy trẻ em chuyển đổi biểu tượng thành âm thanh thông qua nhìn mặt chữ mà không bắt buộc phải ghi nhớ toàn bộ hình dạng từ.

Đây là cách chúng tôi giúp trẻ phát triển thành người đọc ngữ âm trôi chảy.

Sử dụng các bài học từng bước trong chương trình của chúng tôi, cùng với thời gian, tính nhất quán và sự kiên nhẫn, bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể dạy dỗ thành công con của họ để đọc.

Đừng nghi ngờ bản thân; đừng nghi ngờ khả năng của bạn để dạy con của bạn; và đừng nghi ngờ khả năng học hỏi của con bạn.

Thật vậy, bạn không cần bất kỳ đào tạo hoặc kiến ​​thức chuyên môn nào để có thể dạy con bạn đọc, và tôi ở đây để nói với bạn rằng BẠN sẽ luôn là giáo viên TỐT NHẤT cho con bạn - vào bất kỳ ngày nào, trong bất kỳ bối cảnh nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

>>> http://ldp.to/blog

Sự thật là không ai trong thế giới này biết con bạn tốt hơn bạn!

Bạn có thể tự hỏi: "Tôi không biết một chữ tiếng Anh bẻ đôi, không có kỹ năng dạy con học tiếng Anh thì có làm được không "?

Dĩ nhiên là CÓ.

Tôi biết đây không phải lớp học tiếng Anh đầu tiên mà bạn quan tâm.

Có thể bạn từng học vài lớp tiếng Anh trước đây, nhưng thất bại vì không thời gian để học từ vựng được giao, nghe bài tập giao, rồi phải luyện nói...

Quá nhiều thứ phải ghi nhớ, sau tất cả bạn cảm thấy mình không có năng khiếu học ngoại ngữ.

Bạn bỏ cuộc.

Rồi bạn từng cho con đi học các trung tâm, nhưng cảm thấy không tiến bộ lên mấy.Ngoài việc học mấy từ vựng, rồi nhảy tưng tưng trong lớp vào trò chơi, thì con không thấy sự khác biệt.

Tôi muốn đưa cho bạn một gợi ý hoàn toàn khác.

Phương pháp giảng dạy tốt nhất duy nhất là sự kết hợp đáng kinh ngạc dạy Ngữ Âm Tổng hợp và Nhận Thức Âm Vị (PA) phát triển. 

Tôi coi đây là hai trụ cột của việc học thông thạo cách đọc phiên âm.

Sự kết hợp giữa ngữ âm tổng hợp cùng với sự phát triển nhận thức về ngữ âm có sức mạnh vô cùng lớn khiến bạn có thể đạt được kết quả phi thường với cả trẻ em và người lớn. 

Tôi tin rằng sự kết hợp tuyệt vời này cho đến nay là tốt nhất và phương pháp hiệu quả để dạy kỹ năng đọc và đánh vần không chỉ từ kinh nghiệm của riêng tôi, nhưng vô số nghiên cứu đã chứng minh nó là có hiệu quả.

Tôi sẽ trình bày một số nghiên cứu này sau trong Tổng hợp Các chương Ngữ âm và Nhận thức Âm vị.

 

Chương trình ĐỂ CON TỰ ĐỌC  của tôi đã được sử dụng bởi cha mẹ và giáo viên trên khắp Việt Nam và một số học viên ở nước ngoài.

Và chính xác là vì sự đơn giản của phương pháp giảng dạy này, điều đó  dành cho các bậc cha mẹ hạn chế về thời gian và không có kinh nghiệm giảng dạy dạy con tiếng Anh thành công bằng cách làm theo từng bước giáo án của tôi.

Không quan trọng con bạn bao nhiêu tuổi, con bạn đang học lớp nào, trình độ con ở cấp độ nào, sự kết hợp của Âm tổng hợp và PA sẽ luôn mang lại kết quả đáng kinh ngạc - sự khác biệt duy nhất là tốc độ trẻ em tiến bộ, tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ trưởng thành và khả năng nhận thức.

Cũng giống như việc học một nhạc cụ như guitar hoặc piano, trước tiên bạn phải học cách đọc các nốt, biết nhịp và âm thanh được chỉ định bởi các nốt và sau đó có thể chơi các nốt đó trên các nhạc cụ.

Bạn không thể chọn một bản nhạc và mong đợi để chơi thành thạo mà không cần học và nắm vững tất cả các kiến ​​thức cơ bản.

Giảng dạy sử dụng kết hợp ngữ âm tổng hợp và PA hoàn toàn ngược lại, nơi chúng tôi bắt đầu với các yếu tố cơ bản nhất đọc các từ - dạy bảng chữ cái, dạy âm thanh được đại diện bởi những hình dạng "nguệch ngoạc" đó, và sau đó dạy chiến lược kết hợp những âm thanh đó để tạo ra từ.

Đây là một quá trình học cách "giải mã" từ, và chính từ đó, rằng chúng tôi giúp trẻ em phát triển một nền tảng vững chắc trong việc đọc ngữ âm và liên tục xây dựng dựa trên nền tảng đó cho đến khi chúng trở thành người đọc lưu loát.

Tôi nghĩ sẽ có lúc bạn hoàn toàn kinh ngạc trước những phát triển đáng kinh ngạc mà bạn thấy ở con mình và ở bản thân mình.

Tôi đã dạy với phương pháp này trong rất nhiều năm, nó không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên về những thành tựu mà trẻ em có thể đạt được nếu được dạy bằng các phương pháp giảng dạy thích hợp.

>>> http://ldp.to/blog 

Bạn sẽ không chỉ ngạc nhiên bởi sự phát triển kỹ năng đọc của con, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên trước sự phát triển kỹ năng chính tả của chúng, khả năng ghi nhớ từ, giao tiếp, tiến bộ kinh ngạc.

Các nghiên cứu có đã chứng minh rằng việc giảng dạy thông qua sự kết hợp của ngữ âm tổng hợp và PA tạo ra trình đọc  tốt hơn (mà tôi sẽ thảo luận trong chi tiết sau), và tôi có thể xác nhận thông qua tất cả các giai đoạn  bằng chứng rằng phương pháp này cũng tạo ra những cú đánh đáng kinh ngạc!

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy sự chuyển đổi đáng kinh ngạc từ một người không đọc thành một người đọc ngữ âm trôi chảy.

Tôi muốn kết thúc phần giới thiệu với chia sẻ phụ huynh sau khi tham gia chương trình này học:

" Tôi chỉ muốn nói cảm ơn với thầy vì tôi đã gặp được chương trình này, thực sự học được lớp học này với tôi và con là một may mắn.

Sau khi tôi  nỗ lực rất nhiều học tiếng Anh cho bản thân và tìm cách dạy con, với hàng đóng khóa học khác ngoài kia. Với tôi, đây là một lớp học đáng giá và lớp học đầu tiên mà bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào cũng nên bắt đầu trước khi học ngoại ngữ"

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình ĐỂ CON TỰ ĐỌC

 

  • TAGS :
  • SOCIAL SHARE :

Bạn muốn trải nghiêm phương pháp học Callan