img

Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Ngày nay, Tiếng Anh đã trở thành loại ngôn ngữ phổ biến và thông dụng. Vì vậy mà các bậc phụ huynh đã đầu tư rất nhiều cho con em mình ngay từ khi các bé chỉ vừa nói được tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết cách dạy Tiếng Anh cho trẻ như thế nào cho đúng cách. Hôm nay, Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực HTC sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh phương pháp dạy Tiếng Anh cho con tại nhà hiệu quả, khoa học nhất hiện nay.

Nhiều bậc phụ huynh đang lầm tưởng rằng bản thân mình không giỏi Tiếng Anh thì làm sao có thể dạy con mình học được. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lệch, vô tình làm cho họ ngại hoặc sợ dạy con vì sợ truyền tải sai kiến thức cho con. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên yên tâm vì mình hoàn toàn có thể dạy Tiếng Anh cho con thông qua các công cụ hỗ trợ như truyện tranh, phim hoạt hình, nhạc thiếu nhi... 

Điều quan trọng nhất khi dạy con học Tiếng Anh tại nhà đó là các bậc phụ huynh phải khơi được nguồn cảm hứng cho con trong quá trình học tập. Hãy khích lệ, hãy cùng con học tập để con cảm thấy mình đang được vui chơi. Ngoài ra, hãy để cho trẻ thời gian làm quen khi tiếp xúc với một loại ngôn ngữ mới mà đừng ép buộc, gây áp lực cho trẻ. 

Dưới đây là những phương pháp cách dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

Tạo môi trường Tiếng Anh gần gũi cho con tại nhà

Trước khi cho trẻ theo học tại các trung tâm, trường học thì phụ huynh hãy trú trọng vào môi trường dạy Tiếng anh cho trẻ tại nhà vì đây là môi trường cực kì quan trọng hình thành thói quen học Tiếng Anh cho con. Các bậc phụ huynh nên tạo ra một môi trường vui tươi, hào hứng ngay tại nhà để con vừa học vừa chơi mà không bị nhàm chán hay mang tính bắt buộc.

Một số Phương pháp dạy Tiếng Anh cho con tại nhà đó là đọc truyện tranh

 

Một số cách dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà giúp trẻ có thể hấp thụ kiến thức một cách thụ động đó là cho trẻ xem hoạt hình, đọc truyện tranh, nghe nhạc bằng Tiếng Anh. Mỗi ngày cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ này khoảng 20 phút. Sau đó tăng dần thời lượng lên theo từng ngày. Tuy nhiên, phụ huynh hãy lựa chọn những bài hát, mẩu truyện... sinh động, ngắn gọn mà dễ hiểu để khơi nguồn cảm hứng học tập cho trẻ. Đây là một trong những phương pháp dạy Tiếng Anh cho con tại nhà hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà thông qua các trò chơi

Trẻ con thường ham chơi và dễ xao nhãng việc học tập. Vì vậy, phụ huynh nên lồng ghép những trò chơi Tiếng Anh trong quá trình dạy con để khơi nguồn cảm hứng và nâng cao hiệu quả học tập cho con. 

Một số trò chơi mà các bậc phụ huynh có thể chơi cùng con đó là đưa ra vật dụng và đố bé nói tên tiếng anh, tìm vật dụng thông qua từ tiếng anh,... Phương pháp này sẽ giúp bé bổ sung thêm vốn từ vựng, đồng thời tạo phản xạ tiếng anh cho trẻ.

Dạy con thông qua các trò chơi

 

Dạy con thông qua hình ảnh

Khi cho trẻ học ngôn ngữ, hãy kích thích sự hào hứng của trẻ bằng việc học qua hình ảnh. Học Tiếng Anh qua hình ảnh không những giúp trẻ dễ hấp thu hơn, hứng thú hơn, tăng khả năng ghi nhớ và sáng tạo của trẻ. Ở giai đoạn này, các bậc phụ huynh có thể đầu tư cho trẻ những bộ Card học tiếng anh bằng hình ảnh sống động để trẻ xem những video nói Tiếng Anh sinh động, thú vị như phim hoạt hình, nhảy múa vui tươi, sôi động.

Dạy con thông qua hình ảnh

 

Dạy cho trẻ nói nhiều hơn là đọc và viết

Theo nghiên cứu, khả năng tiếp thu và học ngoại ngữ của trẻ tốt hơn rất nhiều so với người lớn, đặc biệt là nghe và nói. Một điều mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy đó là trẻ rất dễ có cảm giác nhàm chán khi học. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe học nói để làm gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc và viết trong giai đoạn này. 

Ngoài ra, phụ huynh có thể dẫn bé tới các địa điểm du lịch để bé tiếp xúc nhiều với người bản xứ. Dù đoạn hội thoại có ngắn những sẽ đem đến cơ hội cực kì tốt để bé ứng dụng những gì được học, tăng khả năng tự tin nói Tiếng Anh. Đây là phương pháp dạy tiếng anh cho con tại nhà được nhiều phụ huynh ứng dụng và đạt được hiệu quả.

Nâng cao khả năng phản xạ Tiếng Anh cho trẻ

Phản xạ là điểm mấu chốt cực kì quan trọng để giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng trong giao tiếp Tiếng Anh. Một đứa trẻ giỏi không chỉ cần đọc được, viết được mà phải nói được, phản xạ được khi có người hỏi bất kì câu Tiếng Anh nào. 

Để làm được điều này, các bậc phụ huynh phải cần có kỹ năng về phản xạ Tiếng Anh. Phản xạ Tiếng Anh cực kỳ dễ dàng và đơn giản khi áp dụng phương pháp Callan trong học tập. Tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực HTC, phương pháp Callan đang được đưa vào giảng dạy và nhận được vô số phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh.

Rèn phản xạ Tiếng Anh cho trẻ

 

Các bậc phụ huynh khi tham gia học tập bằng phương pháp Callan tại HTC đều nhận thấy vốn từ vựng của mình được trau dồi một cách rất tự nhiên mà không phải ép buộc để ghi nhớ. Đặc biệt, các bậc phụ huynh đều rất hài lòng khi bản thân họ đã thích ứng được nhanh trong mỗi tình huống giao tiếp, không còn phải suy nghĩ nhiều hay vừa nghe vừa mất thời gian dịch từng từ.

Với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể cùng con học tiếng anh mỗi ngày, rèn phản xạ trong giao tiếp cho con mà không cần phải tốn nhiều thời gian, chi phí vào các trung tâm dạy Tiếng Anh mà hiệu quả thì chưa thấy rõ.

Trên đây là những Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả, khoa học đã được HTC tổng hợp và chia sẻ tới các bậc phụ huynh. HTC chúc các bạn thành công trong việc dạy Tiếng Anh tại nhà cho con.

 

  • SOCIAL SHARE :

Bạn muốn trải nghiêm phương pháp học Callan